BIM 3D và Revit

Quy trình BIM sẽ xoay quanh các mô hình số hóa 3D, và ta cần các phần mềm (BIM Tool) để thực hiện công việc xây dựng những mô hình này. Một phần mềm xây dựng mô hình 3D cho BIM cần đạt đủ các tiêu chỉ: xây dựng mô hình 3D, nhập thông tin cho các cấu kiện, cập nhật tức thời.

Autodesk là một trong những hãng phần mềm tiên phong và đang dẫn đầu trong việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho quy trình BIM. Trong đó Autodesk Revit đang nổi lên trở thành một phần mềm không thể thiếu khi nhắc đến BIM, đặc biệt là BIM 3D. Revit sẽ hỗ trợ thực hiện trong 3 giai đoạn chính:

 

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng phần mềm Revit đang không ngừng được Autodesk cập nhật và bổ sung cộng với việc ưu thế không thể chối cãi trong việc đồng bộ trong cùng một hệ sinh thái lớn mạn:

  • Đồng bộ cực kỳ chặt chẽ với AutoCAD (cùng 1 hãng Autodesk)
  • Tạo thành một quy trình xuyên suốt từ kiến trúc, kết cấu đến MEP trên cùng 1 phần mềm Revit, hạn chế tối đa việc import và export gây thất thoát dữ liệu trước kia.
  • Liên kết với các phần mềm khác của hãng Autodesk như: Navisworks, Infraworks, 3Ds Max, Inventor…
  • Dữ liệu đồng bộ liên tục trên một mô hình tổng, giúp các kỹ sư có thể cùng thiết kế trên cùng một mô hình theo thời gian thực.
nguồn: onecardvietnam
BIM 3D VÀ REVIT CÓ LIÊN QUAN NHƯ THẾ NÀO?
BIMVIETNAM Solutions
Bản vẽ được số hóa luôn có chất lượng tốt nhất

Quí vị muốn được tư vấn thêm?

Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi. Và mọi thắc mắc của quí vị sẽ nhận được sự tư vấn cũng như hổ trợ tốt nhất từ OneBIM

Zalo