DỰ ÁN NINH VÂN – ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG KHẢO SÁT DỰ ÁN XÂY DỰNG

Vừa qua, OneBIM đã hoàn thành dự án khảo sát địa hình cho công trình tại khu vực vịnh Ninh Vân theo yêu cầu của Công ty cổ phần đầu tư Bạch Dương.

Đây là khu vực chưa được khai phá nên có nhiều bụi cây, bụi cỏ, cộng thêm đường bờ biển dài, mỏn đá nhấp nhô khó đi lại. Do đó, nếu sử dụng phương pháp khảo sát truyền thống đòi hỏi nhiều quy trình và nhiều thiết bị như máy thủy bình, máy đo đạc điện tử, máy GPS,… như vậy sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, như bạn cũng thấy địa hình khu vực vịnh Ninh Vân cũng khiến cho việc đi lại, đặt máy đo gặp khó khăn, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người khảo sát. Chính những khó khăn trên có thể khiến kết quả khảo sát bị thiếu hoặc không chính xác.

Để giải quyết vấn đề này, OneBIM quyết định sử dụng phương pháp khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái – Drone. Với diện tích rộng và địa hình hiểm trở, việc sử dụng máy bay không người lái Drone sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và kết quả khảo sát được chính xác hơn. Dữ liệu thu thập về không chỉ ở dạng 2D mà còn ở dạng 3D giúp chủ dự án quan sát rõ tất cả thông tin chi tiết về địa hình của dự án.
OneBIM đã thu thập không ảnh được chụp ở nhiều độ cao khác nhau, để đưa ra số đo diện tích, chiều cao các điểm, số lượng điểm với độ chính xác cao.

Sau đây là một số không ảnh chụp của dự án Ninh Vân
Ảnh chụp và xử lý point cloud tại Recap

                     

Hình sau khi đã ẩn các point cloud chỉ còn lại đường đồng mức.

Lấy cao độ tại các điểm mong muốn.
Với chi phí thấp và thời gian ngắn, chủ dự án đã thu thập được đầy đủ dữ liệu gồm:
  • Mô hình 3D của các khu vực khảo sát ở định dạng *.obj kèm hình ảnh texture
  • Dữ liệu đám mây điểm Point cloud
  • Không ảnh toàn bộ mặt bằng
  • Tập tin CAD đính kèm vị trí khu đất trên mặt bằng đúng tọa độ
  • Tất cả các ảnh chụp từ máy bay không người lái.
Drone là xu hướng công nghệ mới mà các doanh nghiệp xây dựng nên dùng.
OneBIM tự hào mang đến cho bạn dịch vụ trọn gói giám sát công trường bằng Drone tại thị trường Việt Nam. Giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, kết quả trả về chi tiết và chính xác hơn so với phương pháp khảo sát truyền thống.

Zalo