GÓI TƯ VẤN BIM – BỆNH VIỆN UNG BƯỚU CẦN THƠ

Dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ là dự án nhóm A do Sở Y tế Cần Thơ làm chủ đầu tư. Dự án gồm 4 khối nhà chính, tổng diện tích sàn là 44.575 m2, tổng mức đầu tư 1.727 tỷ đồng (tương đương 70,5 triệu Euro); trong đó nguồn vốn vay ODA Chính phủ Hungary gần 56,9 triệu Euro và nguồn vốn đối ứng địa phương là 13,5 triệu Euro.

Xây dựng mới bệnh viện ung bướu hiện đại và đồng bộ cả về cơ sở hạ tầng, nhân lực và trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị ung bướu của nhân dân TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Đồng thời, đây là cơ sở dữ liệu ung thư kết nối dữ liệu quốc gia và quốc tế phục vụ cho nghiên cứu đào tạo và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Thủ tướng Orbán Viktor khẳng định Hungary sẽ xây dựng một bệnh viện rất ưu việt tại Việt Nam. Phát biểu tại lễ khởi công, ngài Bus Szilvester – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary nhấn mạnh hôm nay là ngày đánh dấu cho việc khởi công xây dựng bệnh viện hiện đại nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngài Bus Szilvester khẳng định, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ ngoài chức năng xét nghiệm và chuẩn đoán hiện đại, phục vụ khám chữa bệnh cho hàng triệu người dân trong khu vực mà còn xây dựng phát triển là trung tâm đào tạo y khoa về ung bướu… phía Hungary sẵn sàng đào tạo, chuyển giao những thành công quốc tế mà Hungary đạt được trong lĩnh vực ung bướu….

Tham gia vào dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ lần này, OneBIM cung cấp Gói tư vấn BIM. Giúp dựng mô hình 3D từ đó phân tích, xử lý va chạm, xung đột trước khi tiến hành thi công.

         

         

Đối với một công trình lớn và phức tạp như này, việc mắc lỗi ở thiết kế hay thi công là điều khó tránh khỏi. Trong quá trình scan laser tại công trình, OneBIM đã phát hiện một số lỗi như:

Những lỗi trên, ban đầu chưa thể xác định bên thiết kế sai hay bên thi công sai. Do đó, OneBIM cùng các đơn vị có liên quan phải bàn bạc, trao đổi thông tin để tìm ra nguyên nhân, nguồn gốc phát sinh lỗi. Từ đó tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất để không ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Ngoài dựng mô hình BIM 3D và dựa vào bản thiết kế, OneBIM còn tiến hành quét Laser 3D công trình đang thi công sau đó đưa Point-cloud (kết quả scan laser) vào mô hình BIM 3D (kết quả dựng dựa vào thiết kế) để phát hiện ra những sai lệch, thiếu sót.

Vậy mô hình 3D đem lại lợi ích gì?
  • Giúp chủ đầu tư có được các lợi ích rõ ràng từ BIM mà trước giờ nếu làm theo cách truyền thống thì không có được. Ví dụ, sau khi hoàn thành việc dựng mô hình hoàn công, bộ phận quản lý vận hành bảo trì dễ dàng dùng mô hình 3D để quản lý và vận hành một cách trực quan.
  • Giúp khách hàng thấy được mô hình 3D đã được xử lý các va chạm, xung đột trước khi tiến hành thi công. Điều này giúp giảm bớt chi phí khi xử lý các va chạm, xung đột tại công trường.
  • Đối với bất kể dự án lớn hay nhỏ, OneBIM đều nỗ lực, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Mặc dù dự án có nhiều thách thức nhưng team thực hiện dự án công ty OneBIM đã nỗ lực vượt qua và cho ra sản phẩm tốt.
  • Thông qua các dự án có tính chất phức tạp và lớn như dự án ung bướu, công ty OneBIM hoàn toàn đủ khả năng thực hiện các dự án có tính chất và quy mô tương tự.
  • Trong quá trình triển khai dự án, đội BIM đã phối hợp các add-in để lập qui trình tự động, sau đó liên tục cải tiến để giúp việc thực hiện dự án nhanh hơn, hiệu quả hơn: dùng Add-in Dynamo để tự động dựng hình các thành phần lặp lại, liên kết thông tin từ Naviswork qua Excel tự động hóa bằng VBA.
Nguồn tham khảo: bvubct.vn

Zalo