HOÀN THÀNH DỰ ÁN LASER SCAN STELLA 927

Dự án Stella: 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Stella 927 là tổ hợp khu chung cư, văn phòng và trung tâm thương mại lớn tại vị trí đắc địa. Đây là dự án mới nhất của Kita Group, nằm trong chiến lược phát triển thị phần trong năm 2021. Công trình được xây dựng ngay mặt tiền Trần Hưng Đạo, Quận 5, TP HCM.

Công trình được xây dựng lấy cảm hứng từ kiến trúc của Pháp với vẻ cổ điển, thời thượng nhưng không kém phần kiêu sa. Đây là sự kết hợp giữa 2 nền kiến trúc Đông và Tây trong từng đường nét và từng chi tiết.

Để phục vụ công tác khảo sát, cải tạo làm mới công trình, cũng như phát triển tiếp mô hình hoàn công đưa vào công tác bảo trì và vận hành công trình.

I. Mục tiêu

 • Kết nối khối đế, các tầng và 4 mặt bên ngoài thành một khối .
 • Xác định gốc tọa độ nội bộ để kết nối các file point-cloud với nhau
 • Việc scan 3D đảm bảo chính xác, đầy đủ, chi tiết để đội dựng mô hình phản ánh đúng thực trạng.

 

II. Phạm vi công việc

1/ Façade (bên ngoài).
– Khối đế;
– Tầng 12 đến mái;
2/ Bên trong tòa nhà:
– Tầng Hầm 01 và Hầm 02: Khu đỗ xe (full).
– Tầng Trệt (lối vào).
– Tầng 12 & 13: Public area (full).
– Tầng 14, 15 & 16: Typical floor (full).
– Tầng 24 & 25: Duplex unit floor (full).
– Tầng 26 & 27: Penthouse floor (full).
– Rooftop (full).
3/ Tiến độ thực hiện scan tại công trường
– 10 ngày

III. Quy trình thực hiện

 • Khảo sát khu vực quét, chụp hình hiện trạng. Lưu ý đến các khu vực khó đặt máy, vật cản hoặc cần phụ kiện hỗ trợ.
 • Ước tính tổng số trạm máy, thời gian quét và phân bố Target. Bố trí sơ bộ vị trí đặt máy đảm bảo đủ độ phủ cho việc ghép trạm và đầy đủ dữ liệu.
 • Ghép trạm tại hiện trường (với X7) hoặc tại văn phòng (Trimble RealWorks, TBC). Điểm khống chế để gán tọa độ, Target B&W, bóng cầu để ghép data. Chân máy, thiết bị nâng.
 • Đặt máy cố định tại vị trí bố trí, cài đặt thông số, thực hiện quét. Di chuyển thiết bị sang vị trí quét khác, đảm bảo quét đầy đủ dữ liệu và thông tin cần thiết.
IV. Khó khăn trong quá trình scan

 • Để scan mặt ngoài thì cần đặt máy trên các mái của tòa nhà bên cạnh
 • Có một số vị trí bị che, phòng đóng cửa.
 • Yêu cầu scan theo từng block khác nhau (khối đế, các tầng 12,13,14,15,16 và tầng 24,25,26,27, mái) nhưng mục tiêu kết nối thành một khối
 • Cần có sự kết nối từ hàng triệu điểm (point-cloud) trong từng trạm thành khối tổng
 • Tiến độ yêu cầu ngắn (10 ngày)
 • Có một số khu vực bị tối, không thể chụp hình 360 độ kèm màu sắc. Quá trình dựng mô hình cần kết hợp giữa point cloud và hình pararoma 360 độ để đảm bảo đầy đủ và chính xác.
V. Cách khắc phục
Để có đủ dữ liệu dựng thành mô hình, chúng tôi tiến hành quét từ nhiều điểm xung quanh căn hộ Stella và đảm bảo có sự liên kết giữa các kết quả scan của từng vị trí.
Đối với những khu vực bị tối, thiếu ánh sáng, chúng tôi đã tiến hành lắp thêm đèn chiếu sáng để đảm bảo hình ảnh rõ nét và đầy đủ nhất.
Khắc phục những thách thức trong quá trình scan cũng như xử lý dữ liệu. Chúng tôi đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và bàn giao sản phẩm đúng theo yêu cầu của Chủ đầu tư.
     

     

Áp dụng công nghệ quét 3D laser hiện trạng công trình giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí so với các phương pháp khảo sát khác. OneBIM tự tin đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất. Bạn có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi gì, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi ngay nhé! Hotline: +84 93 414 4498 hoặc email: info@onebimvn.com.

Zalo