HỢP ĐỒNG VỚI HAWA VỀ HỘI CHỢ TRỰC TUYẾN VÀ SHOWROOM 3D THỰC TẾ ÁO

Lễ Ký kết hợp đồng triển khai giải pháp Hội chợ trực tuyến và showroom 3D thực tế ảo với HAWA

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp này, việc tham gia hội chợ đã bị hoãn, một số thành viên xuất khẩu của khác của HAWA đã thử nghiệm mô hình thương mại điện tử, kết hợp với thực tế ảo (Virtual Reality) để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng. Trang điện tử này giống hệt một gian hàng trưng bày tại hội chợ. Người mua nước ngoài chỉ cần ngồi máy tính vẫn có thể xem được tất cả các mẫu mã mà doanh nghiệp nội thất trưng bày và tham quan nhà xưởng trên không gian 3D. Khách hàng sẽ có đủ thông số nếu có nhu cầu mua.

Mới đây, ngày 26/6/2020 vừa qua, HỘI MỸ NGHỆ VÀ CHẾ BIẾN GỖ TP.HCM (HAWA) hợp đồng thứ 2 với công ty OneBIM Việt Nam(OneBIM)  về Scan 3D không gian showroom, Quét 3D sản phẩm, dựng 3D sản phẩm cho các hội viên của HAWA. Hợp đồng đầu tiên HAWA ký kết với OneBIM về việc xây dựng nền tảng trực tuyến cho phép hiệp hội HAWA có thể tổ chức những hội chợ trực tuyến và các thành viên trưng bày không gian showroom 3D thực tế ảo.

Ngay sau đó, Công ty OneBIM đã tiến hành scan và hoàn thành 4 showroom cho các công ty thành viên là : showroom  Hương Nga (Quận 9), showroom WOAC (Bình Dương), showroom Nguồn Việt (Thủ Đức) và showroom AA Corporation ở Khu Công Nghệ Cao.

Hiện tại, HAWA đang sắp xếp lịch để scan các showroom còn lại trong số hơn 400 thành viên

Ngành chế biến gỗ và nội thất với đặc thù cần các không gian có diện tích rộng để trưng bày và giới thiệu sản phẩm, phục vụ thói quen “sờ tận tay, thấy tận mắt” của người tiêu dùng. Công nghệ thực tế ảo (virtual reality-VR), 3D có thể giúp khách hàng có thể tham quan showroom, nhà máy một cách trực quan từ xa.

Sự phát triển của các công cụ thương mại điện tử, nền tảng số cùng các thiết bị giúp giải quyết khâu tiếp cận khách hàng nhanh chóng mà không nhất thiết cần đến mặt bằng quá rộng và nhiều nhân lực, hoạt động 24/24, xóa đi khoảng cách địa lý, tiếp cận và hiểu nhà sản xuất ở mức tốt nhất có thể, rút ngắn thời gian tiến trình đặt hàng.

Theo các doanh nghiệp, khoảng cách kinh doanh giữa trực tiếp (online) và trực tuyến (offline) được kéo giảm tạo nên sự cộng hưởng nguồn lực. Mô hình nền tảng kinh doanh từ offline đến online (O2O) hứa hẹn là nền tảng kinh doanh vững chắc giúp doanh nghiệp đồ gỗ duy trì và tăng trưởng một cách bền vững

Thông tin về HAWA

Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh, viết tắt là HAWA, là một Hội tình nguyện và phi chính phủ được thành lập từ năm 1991. Hội hiện có gần 400 doanh nghiệp hội viên, đến từ các lĩnh vực:

  • Chế biến gỗ: đồ gỗ nội và ngoại thất (51%)
  • Mỹ nghệ: mây, tre, lục bình; sơn mài, đồ mỹ nghệ; gốm, sứ (22%)
  • Thương mại: mua bán gỗ; máy móc; sơn; phần cứng (22%)
  • Dịch vụ (5%)

Thông tin về OneBIM

OneBIM Việt Nam cung cấp các giải pháp công nghệ và thúc đẩy tiềm năng của ngành công nghệ chế biến gỗ, ngành xây dựng và bất động sản Việt Nam, đẩy xuất khẩu ra thị trường thế giới và cải thiện thị trường nội địa bằng các giải pháp công nghệ tiên tiến dựa trên nền tảng thương mại điện tử và thực tế ảo

Profile công nghệ thực tế ảo

Zalo