MATTERPORT MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC KHÁC BIỆT

Matterport cung cấp công cụ giáo dục kiến ​​trúc quan trọng và an toàn trong mùa COVID-19. Đồng thời, quản lý và thúc đẩy hiệu quả trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Matterport – công ty dữ liệu không gian hàng đầu trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của thế giới xây dựng, đã ký một thỏa thuận tham gia hợp tác kinh doanh với Gores Holdings VI (NASDAQ: GHVI , GHVIU, và GHVIW), đã được Trường Kiến trúc và Môi trường Xây dựng (SoABE) của Đại học Wolverhampton (UoW) lựa chọn để nâng cao chương trình giáo dục của mình, mang lại trải nghiệm học tập an toàn và sáng tạo trong mùa COVID-19, đồng thời quản lý bất động sản và cơ sở vật chất. SoABE cũng đã chọn Matterport để hỗ trợ một số doanh nghiệp địa phương, giúp tiết kiệm hiệu quả đáng kể.

UoW đã tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số 3D về Khuôn viên Springfield mới trị giá 45 triệu bảng Anh, nơi đặt trụ sở của Trường Kiến trúc và Môi trường Xây dựng. Việc quét ở nhiều giai đoạn của quá trình xây dựng đã cung cấp một công cụ học tập quan trọng để hiểu các khái niệm kiến ​​trúc. Hình ảnh 3D cho phép 1.600 sinh viên của SoABE thuộc các ngành kiến ​​trúc, xây dựng, xây dựng dân dụng và phá dỡ gần như trải nghiệm được toàn bộ các giai đoạn xây dựng chính của Trường, cung cấp cái nhìn sâu sắc về mọi thứ từ nhà máy thép đến hệ thống thông gió và sưởi ấm; mức độ hiểu biết về quá trình xây dựng mà trước đây không thể thực hiện được.

David Heesom, Đại học Wolverhampton Reader trong lĩnh vực mô hình BIM, nhận xét: Matterport giống như một cỗ máy thời gian, nơi sinh viên hiện tại và tương lai có thể đi qua các giai đoạn khác nhau của quá trình xây dựng. Tính chính xác, tính linh hoạt, khả năng chi trả và tính dễ sử dụng của Matterport đã được chứng minh là có giá trị trên toàn trường đại học, với sự cải tạo cần thiết, các công trình được phê duyệt dựa trên các bản quét Matterport. Việc dỡ bỏ một tòa nhà và xây dựng lại nó ở một vị trí mới không phải là việc dễ dàng nhưng với Matterport việc này được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

SoABE cũng đã khai thác Matterport để mang lại trải nghiệm học tập từ xa trong lớp học trong thời gian dịch COVID-19 và tạo các chuyến tham quan 3D khuôn viên trường, chính xác về kích thước cho sinh viên tương lai. SoABE đang đi tiên phong trong việc sử dụng các phép đo không gian của Matterport để tạo khoảng cách an toàn giữa các bàn học nhằm chuẩn bị cho việc mở lại các lớp học và phòng thí nghiệm tại khuôn viên trường Springfield.

SoABE cũng đang tận dụng công nghệ Matterport để hiện đại hóa việc quản lý khuôn viên trường. Cặp song sinh kỹ thuật số của trang web cung cấp thông tin chi tiết như các công trình đường ống dẫn nước, cho phép các nhóm Cơ sở vật chất và Nhà cửa lập kế hoạch và quản lý hiệu quả hơn các nâng cấp như cài đặt AV. Sử dụng Matterport, các kỹ thuật viên có thể dễ dàng nhìn thấy những gì bên trong mỗi bức tường và phân tích vị trí cần khoan mà không làm thủng các đường dây quan trọng,cũng như hệ thống ống nước hoặc cáp điện. SoABE cũng đã nhúng các hình ảnh trực quan 3D với các nhãn chi tiết về thông số kỹ thuật, chi phí, lịch bảo trì và video để quản lý, cộng tác và hỗ trợ kỹ thuật viên hiệu quả hơn.

Ngoài khuôn viên trường, UoW đang sử dụng công nghệ trực quan hóa 3D Matterport và mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) để tạo ra các bộ đôi kỹ thuật số 3D chính xác, quy mô lớn của các di tích lịch sử cho các bảo tàng địa phương vì nó hoạt động để bảo tồn di sản công nghiệp của khu vực. Cặp song sinh kỹ thuật số Matterport cải thiện độ chính xác của việc bảo tồn lịch sử bằng cách cho phép các địa điểm được tháo dỡ, di dời đến bảo tàng và tái tạo chân thực một cách hiệu quả hơn.

Trong khi đó, chương trình Công nghệ Môi trường và Dịch vụ Hỗ trợ Hiệu quả Tài nguyên (EnTRESS) của Trường Kiến trúc UoW, được tài trợ một phần bởi Quỹ Phát triển Khu vực Châu Âu, đang sử dụng Matterport cho các dự án hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, nơi nó làm việc với các chuyên gia về chủ đề để cải thiện năng lượng hiệu quả và bền vững thông qua việc áp dụng công nghệ môi trường. EnTRESS đã sử dụng Matterport để ghi lại các công trình xây dựng được đề xuất. Điều này đã cho phép các doanh nghiệp địa phương đảm bảo tiến độ cải tạo dự án mà nếu không sẽ bị đình trệ do đại dịch hạn chế đối với việc kiểm tra thực địa. Sử dụng Matterport, EnTRESS cũng đã giúp một kiến ​​trúc sư địa phương giảm thời gian đánh giá địa điểm cho một tòa nhà mới của Thành phố Wolverhampton xuống 40%.

James Morris Manuel, Giám đốc điều hành EMEA tại Matterport, nhận xét: “Hình ảnh hóa 3D của Matterport cung cấp những cách thức mới để mọi người phân tích, quản lý và tương tác với thế giới được xây dựng. Sau khi được tạo ra, những cặp song sinh kỹ thuật số này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích và được mở rộng ra khắp cộng đồng để có thêm lợi ích. Thật thú vị khi thấy Đại học Wolverhampton khai thác điều này để cho phép sinh viên đại học, nhân viên và các tổ chức cộng đồng thiết kế, tái tạo, vận hành và quảng bá các tòa nhà hiệu quả hơn. Công nghệ 3D và BIM của Matterport là những công cụ quan trọng để thúc đẩy việc học kiến ​​trúc và hỗ trợ cộng đồng. Tận dụng Matterport mở đường cho các trường đại học muốn nắm bắt công nghệ tạo ra tác động tức thì cho xã hội. ”

Zalo