NGÀNH GỖ LỌT TOP 5 NGÀNH HÀNG XUẤT KHẨU CHỤC TỶ ĐÔ TRONG NĂM 2020

Bản tin tối 30/12/2020 ghi nhận nỗ lực của các ngành xuất khẩu Việt Nam trong năm 2020 đầy thách thức do ảnh hưởng của Covid. Tổng kim ngạch xuất khẩu vượt 280 tỷ USD cao nhất trong vòng 20 năm qua, góp phần tăng trưởng GDP của cả nền kinh tế ở mức 2,91%. Trong đó, điển hình là ngành Gỗ với tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 12,3 tỷ USD tăng 15,7%.

Phóng sự dẫn chứng Công ty Tekcom một trong những doanh nghiệp đã nhanh chóng đa dạng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm để bù đắp những thiếu hụt do Covid mang lại.

 

Bên cạnh đó, phóng sự đề cập đến nền tảng triển lãm trực tuyến HOPE đã giúp doanh nghiệp tiếp cận và vượt qua những cú sốc khi Covid làm hạn chế các kênh hội chợ triển lãm, giao thương trực tuyến. Sau 4 tháng ra mắt, HOPE có hơn 50.000 lượt xem trang, gần 10.000 nhà mua hàng đăng ký tài khoản và xúc tiến được hơn 20 đơn hàng Xuất khẩu thành công cho các doanh nghiệp.

nền tảng trực tuyến HOPE giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng với mức chi phí thấp
Nhờ hình thức bán hàng mới lạ, chi phí tiết kiệm đã giúp doanh thu Tekcom tăng 35% đạt 70% kế hoạch ban đầu.

Các showroom 3D trong triển lãm trên nền tảng HOPE là sự hợp tác giữa Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ thành phố Hồ Chí Minh và Công ty OneBIM Việt Nam. Hope không chỉ mở ra cơ hội cho ngành gỗ mà còn là cơ hội cho nhiều ngành nghề khác phát triển kênh bán hàng online. Ngoài giới thiệu sản phẩm, triển lãm trên nền tảng Hope còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu không gian nhà xưởng, văn phòng dưới dạng không gian 3 chiều chân thực. Giúp tạo dựng niềm tin và tăng độ tín nhiệm của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Zalo